0 SP
0đ
Hotline: 0939.68.86.00 - 0903.79.39.39
Danh mục sản phẩmMenu

»
»

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÁC BƯỚC ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG VIỆC KINH DOANH

Khi mới bắt đầu kinh doanh hay có một loạt các sản phẩm mới, hay đơn giản là tìm kiếm thêm khách hàng, thật khó để thúc đẩy sự tăng trưởng và thu hút khách hàng hơn. Thật sự điều này không quá khó, bạn chỉ cần thêm vào đó một chút đầu tư về thời gian, cố gắng và không ngừng cống hiến. Hãy sẵn sàng để đưa ra các nỗ lực, tăng doanh thu thông qua một vài tiếp thị. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn cách để thu hút khách hàng, tuy nhiên độ hiệu quả phụ thuộc vào bạn.

Thu hút khách hàng phải đặt ra mục tiêu chiến lược.

Tất cả mọi thứ trong kinh doanh không riêng gì các chiến lược thu hút khách hàng mới là đặt ra mục tiêu cụ thể và bắt đầu với mục tiêu đó. Đó là tất cả những gì bạn sẽ làm và cố gắng để làm được.

  • Tăng lượng khách hàng
  • Mức doanh thu cao hơn
  • Số tiền lớn hơn cho mức lợi nhuận và chi tiêu cho quảng cáo

Đây chỉ là một số cách cho sự tăng trưởng để đem lại kết quả tốt hơn cho thu hút khách hàng cũng như doanh nghiệp bạn. Hãy đanh thời gian để phác thảo rõ ràng chính xác những gì bạn muốn, và xác định làm thế nào để đo lường hiệu quả của các chương trình bạn đang thực hiện. Có khá nhiều công cụ trong kinh doanh giúp bạn đo lượng hiệu quả cho mục tiêu đặt ra, liệu rằng nó có thật sự thu hút khách hàng thêm mới hiệu quả không, đơn giản như việc theo dõi sự lên xuống của sản phẩm, mức độ bán chạy hàng như phần mềm quản lý bán hàng.

Xây dựng tập khách hàng chính xác

Bạn không thể tự lập ra các chương trình bán hàng để hút hút khách hàng mới mà không biết họ là ai, điều đó không thể cho các chương trình của bạn thành hiện thực như mong muốn. Bạn phải có cái nhìn sâu sắc về đối tượng khách hàng nhất định mà bạn sẽ nhắm đến, hiểu về họ, quan tâm họ và khiến họ phải đến với bạn.

Đừng bao giờ đánh giá sức mạnh của sự hiểu biết, đặc biệt là những hiểu biết về khách hàng. Về cơ bản đây sẽ là nền tảng hiệu quả cho các chến lược thu hút khách hàng của bạn. Nếu thiếu nó, những cái bạn đưa ra chỉ mang tính chất cá nhân mà không đem lại khả năng thu hút khách hàng.

Hiểu rõ cuộc hành trình của khách hàng

Nếu bạn đang kinh doanh theo 1 website nào đó cũng cần đòi hỏi sự hiểu biết về quá trình chuyển đổi khiến khách hàng mua hàng. Khi mà bất cứ cửa hàng kinh doanh hay doanh nghiệp nào cũng có cho mình 1 website bán hàng cho dù nó có hiệu quả hay không. Hay bán hàng trực tiếp cũng là cả quá trình thuyết phục khiến họ đồng ý mua hàng. Vẽ là 1 bản đồ cơ bản phổ biến nhất vạch ra những bước cơ bản trong quá trình mua hàng của khách hàng. Khi bạn đặt chúng ra, bạn có thể xác định được lỗ hổng trong hệ thống khi lượng khách hàng mới không hiệu quả như mong đợi.

Làm thế nào để khách hàng tiếp cận trang web của bạn?

Khách hàng vào trang web của bạn thông qua kênh nào?

Những nội dung nào khiến họ quyết định “chuyển đổi”

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hãy đa dạng những tấm bản đồ này và hoàn thiện nó trong quá trình kinh doanh, điều đó sẽ khiến cho các chiến lược thu hút khách hàng mới thực tế hơn.

Thuê đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, tài năng

Một người chủ thành công khi có được 1 đội ngũ nhân viên hiệu quả sẵn sàng hỗ trợ mình. Chúng ta sẽ tiết kiệm được mọi thứ và thành công khi chúng ta biết cách lãnh đạo. Nếu muốn đạt hiệu quả thu hút khách hàng như mong đợi, bạn không thể bắt đầu bằng việc tự 1 mình mình làm hết. Bạn cần đội ngũ chuyên nghiệp có đủ kỹ năng cần thiết, với các kĩ năng.

  • Viết
  • Thiết kế đồ họa
  • Khả năng mã hóa
  • Xây dựng chiến lược nội dung
  • Truyền thông xã hội
  • Email marketing

Đừng quên tìm những người có khả năng hiểu biết nhiều lĩnh vực. Điều đó sẽ cho kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả hơn, và cũng tiết kiệm chi phí tốt hơn. Kiến thức đa dạng của họ sẽ khiến việc thiết lập các giai đoạn cho sự tăng trưởng nhanh hơn.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh về trang web của họ

Điều quan trọng trong một cuộc chiến lược thu hút khách hàng là tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, điều này không chỉ đánh giá tốt độ hiểu quả chiến lược trên thị trường mà còn rút ra bài học từ những sai lầm của họ.

Những lưu lượng truy cập nào được họ mua lại?

Họ có được lưu lượng đó từ đâu?

Những từ khóa họ đang sử dụng để thu hút khách hàng đến trang web là gì?

Có những trang web nào liên kết đến trang web của họ?

Những thông tin này sẽ có hiệu quả 1 cách nhanh nhất cho các danh mục chiến lược thu hút khách hàng.

 Xây dựng một chiến lược thu hút khách hàng trong 3 tháng

Vì sao là 3 tháng, dĩ nhiên cái chiến lược đang đề cập đến để mục đích là thu hút khách hàng mới nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần có thời gian cho mỗi chiến lược. Thị trường thay đổi không ngừng, nếu chiến lược của bạn xây dựng lên ấn định thời gian quá dài sẽ là lỗi thòi, quá ngắn sẽ là lẵng phí. 3 tháng thường là khoảng thời gian được lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên chiến lược thu hút khách hàng này chỉ cần đơn giản theo chiến lược gốc đã vạch ra.

Vạch ra các hoạt động tiếp thị cần thiết

Hãy nhìn vào web của bạn, và bắt đầu lên kế hoạch cho 1 số hoạt động tiếp thị, liên kết cùng 1 số mạng xã hội và bất cứ đâu cho hiển thị mất phí hoặc miễn phí cho bạn. Như những nội dung đã xây dựng ở trên, bạn cần làm nó xuất hiện trước mắt khách hàng thay vì nghĩ họ sẽ tự động tìm đến. Và dĩ nhiên 1 hoạt động tiếp thị thu hút khách hàng tốt khi gắn bó với các chiến lược đã đề ra. Khi 1 trình tự được vạch ra, chi phí cũng sẽ giảm bớt khá nhiều.

Trên đây là một số hướng dẫn để thu hút khách hàng, dĩ nhiên cũng còn nhiều cách khác. Nhưng dù bạn có đọc nhiều đến đâu, hiệu quả công việc vẫn do quá trình làm việc và khả năng quản lý của bạn. Chúc bạn thành công với chiến lược thu hút khách của mình.

 

 

 

Sản phẩm nổi bật

-10%

Thốt nốt Mimosa 1kg

50.000đ 55.000đ
-6%
-100%
0903793939
Chat FB
Chat Zalo