0 SP
0đ
Hotline: 0939.68.86.00 - 0903.79.39.39
Danh mục sản phẩmMenu

»
»

Kinh nghiệm thu hút khách ngày khai trương của dân kinh doanh

Nhà hàng, quán café của bạn sắp tới ngày khai trương, bạn đang tìm ý tưởng để thu hút khách tham gia vào buổi hôm ấy. Khai trương là sự kiện quan trọng đánh dấu bước đầu của chủ nhà hàng. Chính vì vậy, mọi thứ cần phải được chuẩn bị tươm tất, chu đáo và thu hút. Vậy làm sao để quán của bạn ấn tượng trong mắt khách hàng? Hãy cùng tham khảo nhé!

Lên kế hoạch chi tiết về sự kiện ngày khai trương

Trước ngày diễn ra khai trương nhà hàng, quán ăn, quán café của bạn, bạn cần lên kế hoạch trước khoảng thời gian dài bao gồm những việc như:

Ngân sách cho khai trương

Mục tiêu cần đạt được ( về doanh thu, số người tham gia..) quá trình thực hiện rõ ràng.

Các kênh Marketing định triển khai: Bài PR trên báo mạng, thư mời, quảng cáo trên các kênh truyền thông: fanpage, poster, băng rôn, voucher…

Chủ đề khai trương để làm backdrop, phong cách trang trí, hoa quả…

MC, nhóm nhảy, nhóm lân, bóng bay..

Chương trình khuyến mãi định chạy trong những ngày khai trương, bốc thăm trúng thưởng..

Chuẩn bị máy ảnh để chụp và quay phim, phân công người lo hoặc thuê (nếu cần)

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, nhanh nhẹn và có thái độ phục vụ khách hàng tốt.

NHỮNG Ý TƯỞNG THU HÚT KHÁCH HÀNG NHÂN NGÀY KHAI TRƯƠNG

Lên kế hoạch chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Nhắc tới khai trương, người ta sẽ nghĩ ngay tới chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, đây chính là điểm thu hút và hấp dẫn nhiều người tham gia. Hãy lên cho nhà hàng, quán ăn mình một chương trình ưu đãi ấn tượng và thông báo trên tất cả phương tiện truyền thông để mọi người nắm bắt được kịp thời để tham gia.

Một số chương trình có thể áp dụng như:

  • Bốc thăm trúng thưởng, tham gia trò chơi để nhận giải thưởng giá trị.
  • Giảm giá 10%-50% trên món, trên suất.
  • Giảm khi đi theo nhóm: Đi 4 tính tiền 3
  • Tặng voucher
  • Check-in tại nhà hàng để nhận giảm giá, voucher.
  • Tổ chức cuộc thi thách thức ăn uống trong ngày khai trương.

Thông báo với truyền thông trước về sự kiện khai trương

Sau khi lên chương trình khuyến mãi chi tiết, hãy thông báo và truyền thông rộng rãi để khách hàng biết đến. Phải có lịch trình quảng cáo cụ thể cho nhà hàng của mình.

Viết bài PR cho báo: Nội dung thông báo trực tiếp về chương trình khai trương của nhà hàng, quán ăn của bạn. Nhà hàng có điểm gì hấp dẫn thu hút mà khách hàng phải đến ngay thay vì đến các nhà hàng, quán ăn khác..Hãy chọn kênh báo phù hợp với đối tượng nhà hàng của mình.

Bài giới thiệu tới một số kênh diễn đàn ầm thực nổi tiếng như: Foody, Ăn gì hôm nay, Beamin,...

Bạn cần nên chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, intagram, youtobe,.. cần đầu tư các kênh này trước 1,2 tháng để tăng lượng tương tác, đầu tư chạy quảng cáo để lượng khách hàng tiềm năng kịp thẩm thấu và có ấn tượng tới nhà hàng, quán ăn của bạn.

Gửi thư mời cho tất cả khách thân quen cần sự trang trọng, lịch thiệp.

Phát tờ rơi, treo băng rôn, quảng cáo ngoài trời, poster tại nhà hàng cũng như khu vực lân cận.

Tổ chức các tiết mục văn nghệ, hoạt náo viên, múa lân.

Đây là hình thức vô cùng hiệu quả thu hút khách hàng xung quanh để ý và ấn tượng vào nhà hàng của bạn. Trong ngày khai trương, những tiết mục văn nghệ, múa lân cùng MC làm khuấy động không khí là điều không thể thiếu. Nếu như kinh phí hạn hẹp, bạn có thể mời MC, ca sĩ cây nhà lá vườn lên thể hiện. Hoặc hơn nữa, bạn có thể mời ca sĩ có tiếng thì càng thu hút hơn. Đừng quên phần cắt băng khai trương và đội múa lân thật náo nhiệt.

Trang trí hoành tráng và nổi bật

Để tạo ấn tượng trong ngày khai trương, bạn cần đầu tư trang trí nhà hàng, sân khấu thật nổi bật, chuyên nghiệp. Đặc biệt, gam màu chủ đạo trong buổi lễ cần may mắn, nổi bật như đỏ, vàng, xanh dương tượng chưng cho may mắn, tài lộc và sự hy vọng nhiều điều mới mẻ..

Ngoài ra, cần setup không gian nhà hàng thật thoáng đãng, rộng rãi, có băng rôn, standee, thiệp mời, background, người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đừng quên hoa tươi, nếu có đội ngũ PG xinh xắn phát bóng nữa thì thật tuyệt. Nhất là những gia đình có trẻ em, họ chắc chắn sẽ dừng lại theo đòi hỏi của  con để lấy bóng bay.

Đây là một sô khách để thu hút khách hàng trong ngày khai trương, mong rằng bài viết trên đã giúp được bạn một số cách hữu dụng để các bạn áp dụng cho quán của mình trong ngày khai trương suôn sẻ và hồng phát.

 

Sản phẩm nổi bật

-10%

Thốt nốt Mimosa 1kg

50.000đ 55.000đ
-6%
0903793939
Chat FB
Chat Zalo